khu du lịch Đồi Rồng Dragon Ocean -1

Quy Trình Thủ Tục Mua Biệt Thự Liền Kề Shophouse Tại Ecopark Vinh Nghệ An

Fri 08, 2021 by admin

Theo quy định của nhà nước, đối với bất động sản dự án, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về thủ tục cấp sổ đỏ. Do đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cấp 01 sổ đỏ cho toàn bộ dự án, đơn vị chủ đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho từng hộ khi làm thủ tục. Thủ tục thanh toán và chuyển nhượng căn hộ. Vì vậy, nếu khách hàng tự thực hiện các bước ra sổ đỏ đồng nghĩa với việc liên hệ với chủ đầu tư. Để biết thêm về thủ tục mua bán nhà tại Ecopark Vinh Nghệ An, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Hồ sơ, tài liệu của chủ đầu tư phải được gửi đến Bộ Tài nguyên và Bộ Môi trường.

Khi hoàn thành công việc, chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở có trách nhiệm nộp các hồ sơ sau đây cho Bộ Tài nguyên và Môi trường (Nghị định 43/2014 / NĐ-CP, Điều 72 Khoản 1).

 Ecopark Nghệ An

Các hồ sơ chịu trách nhiệm bởi chủ đầu tư dự án

  • Quyết định của các cơ quan chức năng về việc phê duyệt dự án
  • Quyết định phê duyệt thiết kế chi tiết tòa nhà, tỷ lệ 1/500; sự đồng ý xây dựng (nếu có);
  • Giấy xác nhận hoặc quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền. Văn bản chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư dự án phát triển nhà (không bao gồm việc miễn, hoãn theo quy định của pháp luật).
  • Sơ đồ nhà hoặc đất đã xây dựng là bản vẽ sơ đồ mặt bằng hoặc khu đất đã hoàn thiện, bao gồm kích thước các mặt của từng căn hộ đã bán, phù hợp với hiện trạng công trình và hợp đồng đã ký kết. Danh sách căn hộ, công trình xây dựng để bán (bao gồm thông tin về số lượng căn hộ, diện tích đất, diện tích xây dựng và diện tích sử dụng chung, riêng cho từng căn hộ); Đối với căn hộ chung cư là hình ảnh thể hiện diện tích đất chung của các chủ sở hữu căn hộ. Bạn cần thể hiện phạm vi (quy mô, diện tích) của căn hộ, vị trí xây dựng căn hộ, mặt bằng từng tầng, từng căn hộ;
  • Báo cáo cụ thể về quá trình thực hiện dự án. 

Những lưu ý trong quy trình và hồ sơ mua dự án Ecopark Vinh Nghệ An

Về vấn đề phần chung và phần sở hữu riêng trong mua dự án

Hợp đồng mua bán nhà chung cư phải ghi rõ phần đất riêng của người mua nhà chung cư và phần đất chung của nhà chung cư (vui lòng ghi rõ phần diện tích chung của nhà chung cư quy định tại Điều 3. Nhà, hành lang, lối đi chung, cầu thang bộ, thang máy, ... để xe. lô và các bộ phận đồng sở hữu khác). Nếu chung cư có các tòa nhà và khu vực thuộc sở hữu của chủ đầu tư hoặc chủ sở hữu khác, bạn phải ghi rõ chúng (ví dụ: hồ bơi, sân tennis, siêu thị, bãi đậu xe kinh doanh, v.v.).

Cung cấp những thông tin về quy tắc sử dụng nhà ở, căn hộ chung cư

Khi ký hợp đồng mua bán dự án, chủ đầu tư phải kèm theo bản nội quy quản lý, sử dụng căn hộ (bản nội quy này là một bộ phận không tách rời của hợp đồng mua bán căn hộ). Nội quy cần đảm bảo nội dung chính được quy định tại Điều 9 của Nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành.

 Ecopark Nghệ An

Một số lưu ý cho người mua dự án

Mẫu hợp đồng trong mua các dự án thuộc Ecopark Vinh Nghệ An

Thực hiện theo phụ lục đính kèm tại đây để đăng ký lần đầu đối với dự án đầu tư xây dựng mà bên bán là đại lý kinh doanh bất động sản mua, bán căn hộ. Đối với việc mua bán các phần riêng lẻ khác trong nhà chung cư thì áp dụng các nguyên tắc quy định tại Điều này và hợp đồng quy định tại phụ lục của bản lưu hành này.

-Tổ chức kinh doanh nhà (bên bán) có trách nhiệm cùng cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua căn hộ.

- Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở căn hộ gồm các giấy tờ và thông tin cơ bản của từng căn hộ.

 Ecopark Nghệ An

Bạn tìm hiểu về mẫu hợp đồng trong dự án để tránh những sự cố lúc mua bán nhà

- Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày sử dụng căn hộ, chủ nhà (bên bán) phải làm thủ tục và nộp Giấy chứng nhận nhà chung cư cho cơ quan cấp.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà trong vòng 15 ngày (Nghị định 01/2017 / NĐ-CP, Điều 61, Khoản b, Khoản 2). Như vậy, sau 15 ngày, người dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp.

Quy trình mua nhà Biệt Thự, Liền Kề, Shophouse, Chung cư tại dự án Ecopark Vinh Nghệ An như thế nào? Cần phải làm những thủ tục gì với chủ đầu tư? Cần những giấy tờ cá nhân nào? Bài viết dưới đây sẽ giáp đáp những câu hỏi đó giúp khách hàng hiểu rõ nhất về quy trình thủ tục mua nhà dự án Ecopark Vinh.

Có rất nhiều khách hàng đang quan tâm có nhu cầu đặt mua nhà Dự Án Ecopark Vinh Nghệ An. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng còn chưa rõ về quy trình đặt cọc và thủ tục mua bán ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy trình và giấy tờ cần thiết khi đặt mua nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà phố Shophouse tại dự án Ecopark Vinh Nghệ An của CDT Ecopark một cách rõ ràng nhất.

Quy trình mua căn hộ biệt thự, liền kề, shophouse dự án Ecopark Vinh Nghệ An trải qua các bước sau: Đặt Cọc mua + Ký văn bản thỏa thuận + Ký hợp hợp đồng mua bán + Thanh toán theo tiến độ + Thủ tục cấp sổ sở hữu…

I. Chọn đơn vị phân phối và nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp

Việc đầu tiên mà khách hàng phải làm sau khi nghiên cứu kĩ dự án là lựa chọn đơn vị bán hàng dự án uy tín, chuyên nghiệp. Lựa chọn người bán hàng có tâm, nhiệt tình và chuẩn xác. Điều đó giúp anh chị sẽ được tư vấn giải quyết mọi vấn đề thắc mắc, giúp anh chị lựa chọn được căn hộ biệt thự, liền kề, shophouse dự án Ecopark Vinh – Ecopark Sông Lam phù hợp với nhu cầu như: Trong tầm tài chính, căn hộ biệt thự, liền kề, Shophouse có phong thủy tốt ( vị trí đẹp,diện tích phù hợp, hướng nhà hợp tuổi…)

II. Đặt mua căn hộ biệt thự, liền kề, shophouuse dự án Ecopark Vinh Nghệ An

Sau khi nhân viên tư vấn giúp anh chị lựa chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu, anh chị yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra tình trạng căn nhà đó và yêu cầu tư vấn viên khóa căn (lock căn) giữ chỗ để chuyển tiền đặt cọc mua.

Thông thường thời gian Lock căn sẽ là 30 phút đảm bảo khách hàng đủ thời gian chuyển tiền đặt cọc vào chủ đầu tư. Nếu sau thời gian lock căn mà khách hàng chưa chuyển tiền thì căn hộ đó sẽ được tự động mở căn (Unlock căn) và khách hàng mới có quyền được lựa chọn căn hộ đó.

III. Nộp tiền đặt cọc cho chủ đầu tư khi mua căn hộ tại dự án Ecopark Vinh Nghệ An

Quý khách hàng có thể lựa chọn các hình thức nộp tiền khác nhau khi đặt cọc mua nhà dự án Ecopark Vinh Nghệ An như: Nộp tiền trực tiếp tại Ngân hàng hoặc qua chuyển khoản Internet banking. Chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn việc nộp tiền qua Internet banking để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối vì việc thanh toán tiền mặt qua quá trình vận chuyển vẫn có những rủi ro nhất định.

Lưu ý: Khi chuyển tiền qua Internet banking cho chủ đầu tư Ecopark khách hàng cần kiểm tra rõ số tài khoản nhận tiền, đơn vị nhận tiền.

IV. Kí văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư

Kí văn bản thỏa thuận đặt mua dự án Ecopark Vinh Nghệ An là một bước quan trọng nhằm đảm bảo tính hợp pháp, tính sở hữu của khách hàng đối với căn hộ biệt thự, liền kề, Shophouse đã lựa chọn. Thời gian kí văn bản thỏa thuận sau khi đặt cọc thông thường sẽ là trong vòng 7 ngày.

KÍ THỎA THUẬN ĐẶT CỌC

+ Đối với KH là cá nhân:

1. CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước bản photo kèm bản gốc để đối chiếu

2. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có: Bản gốc (Nếu có)

3. Trường hợp ủy quyền: Văn bản ủy quyền công chứng còn thời hiệu và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền bản photo kèm bản gốc để đối chiếu. Khuyến khích khách hàng cung cấp bản photo hộ khẩu tại thời điểm ký TTĐC.

+ Đối với KH là Doanh nghiệp:

1. Giấy chứng nhận ĐKDN bản công chứng hoặc chứng thực còn thời hiệu

2. CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật bản photo kèm bản gốc để đối chiếu;

3. Trường hợp ủy quyền, văn bản ủy quyền bản gốc và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền bản photo kèm bản gốc để đối chiếu. 4. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có: Bản gốc (nếu có)

Sau khi kí văn bản thỏa thuận đặt cọc thì chủ đầu tư sẽ có giấy hẹn ngày trả văn bản thỏa thuận. Ngày được nhận văn bản thỏa thuận nếu khách hàng không tự đi lấy được thì có thể viết ủy quyền để người nhà lấy hộ.

V. Kí hợp đồng mua bán với chủ đầu tư

Đây là bước quan trọng nhất thể hiện giá trị pháp lý giữa chủ đầu tư và khách hàng sở hữu căn hộ biệt thự liền kề, Shophouse dự án Ecopark Vinh Nghệ An.

Sau khi khách hàng đảm bảo thanh toán đủ số tiền được quy định của chủ đầu tư sẽ được tiến hành kí hợp đồng mua bán căn hộ biệt thự, liền kề, shophouse Ecopark Vinh Nghệ An.

KÍ HỢP ĐỒNG MUA BÁN

+ Đối với KH là cá nhân:

1. CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước bản công chứng hoặc chứng thực kèm bản gốc để đối chiếu.

2. Sổ hộ khẩu bản công chứng hoặc chứng thực kèm bản gốc để đối chiếu.

3. Giấy chứng nhận kết hôn bản công chứng hoặc chứng thực (nếu có).

4. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có: Bản gốc (nếu có).

5. Trường hợp ủy quyền: Văn bản ủy quyền công chứng và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền bản công chứng hoặc chứng thực kèm bản gốc để đối chiếu.

+ Đối với KH là Doanh Nghiệp:

1. Giấy chứng nhận ĐKDN bản công chứng hoặc chứng thực còn thời hiệu

2. CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật bản công chứng hoặc chứng thực kèm bản gốc để đối chiếu;

3. Trường hợp ủy quyền, văn bản ủy quyền bản gốc và CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước của người được ủy quyền bản photo kèm bản gốc để đối chiếu.

4. Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi/Giấy báo có bản gốc (nếu có);

Những thông tin trên đây đã giúp quý khách hàng dự án Ecopark Vinh Nghệ An nắm rõ quy trình, thủ tục đặt mua biệt thự, liền kề, shophouse tại dự án. Qua đó, giúp khách hàng sẽ có những hiểu biết nhất định về quy trình đặt mua, đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng khi mua nhà của dự án Ecopark Vinh Nghệ An.


Tổng quan dự án Ecopark Vinh Nghệ An
Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá gốc chủ đầu tư, mặt bằng phân lô 1/500, các mẫu thiết kế biệt thự liền kề, giá bán từng căn biệt thự, liền kề, shophouse và chinh sách bán hàng, tiến độ thanh toán của chủ đầu tư dự án Ecopark Vinh Nghệ An quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

Xem tiếp: 

Mua bán chung cư Ecopark Nghệ An có sinh lời không?

Dự án Ecopark Nghệ An quy hoạch như thế nào?

>>> Dự án đang được quan tâm nhiều nhất: https://dragon-ocean.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

TIẾN ĐỘ THANH TOÁN THÔNG THƯỜNG (tham khảo)

Khi lựa chọn thanh toán thông thường cho các căn hộ tại khu đô thị, khách hàng phải đặt cọc 100,000,000 triệu đồng/căn và tiến hành thanh toán trong vòng 8 đợt:

Đợt 1: TT 10% giá trị căn hộ – sau 07 ngày đặt cọc

Đợt 2: TT 15% trong vòng 60 ngày ký HĐMB

Đợt 3: TT 15% trong vòng 120 

Đợt 4: TT 15% trong vòng180 ngày 

Đợt 5: TT 15% trong vòng 240 ngày 

Đợt 6: TT 25% trong vòng 360 ngày: bàn giao nhà ở

Đợt 7: TT 5% khi nhận được thông báo bàn giao sổ hồng

  • Chính sách HTLS : Khách hàng được HTLS vay ngân hàng 0% trong 24 tháng Lưu ý Khách hàng chỉ được chọn 1 chính sách và không áp dụng đồng thời
  • Chính sách chiết khấu: Khách hàng không sử dụng gói HTLS, được chiết khấu 5% trừ trực tiếp vào giá bán trước VAT. Ngân hàng cho vay Tối đa 20 năm. Tỷ lệ cho vay Tối đa 70% giá bán. Tỷ lệ HTLS Tối đa 70% giá bán
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án DỰ ÁN KHU DU LỊCH ĐỒI RỒNG.

Đăng ký báo giá